เขาว่ากันว่า คนเราจะเข้าใจรักต้องเคยผ่านรักแรกมาก่อน 

ไม่นานมานี้ตอนจัดเอกสารก็ได้พบภาพถ่ายผู้หญิงคนแรกที่รัก นับเวลาไปก็ผ่านกาลมานานโขอยู่ 

รร.ผมเป็นรร.ชายล้วน จะรู้จักผู้หญิงได้นี่ก็ยากเต็มที และเธอผู้นี้ ผมได้รู้จักตอนไปแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น (เป็นการแลกเปลี่ยนตามโครงการของรร.) เธอเป็นโฮสที่ให้การดูแลและให้ความสะดวกในเรื่องต่างๆ 

โตเป็นหนุ่ม ไม่มีเพื่อนสาวเท่าไหร่ ไปพบสาวสวยในต่างแดนก็รู้สึกวาบหวามเป็นธรรมดา

ตอนที่พบกันครั้งแรกคือตอนม.๔ เธอสวมสเวสเตอร์สีเทาอมเีขียว ผมยาวดำขลับ ดวงตาสดใส ครั้งแรกที่พบนั้นก็รู้สึกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่เรียบๆ เอาใจใส่คนอื่นอยู่ตลอดเวลา และอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจอย่างประหลาด ทั้งที่โอกาสได้คุยกับสาวๆรุ่นราวคราวเดียวกันก็แทบจะันับครั้งได้ แต่การพูดคุยกับเธอกลับไม่รู้สึกเคอะเขินอะไร ช่วงเวลาที่ได้พบกันครั้งแรกนั้นสั้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากกลับญี่ปุ่นก็ติดต่อกันทางจดหมาย ไม่ก็เก็บเงินเพื่อโทรคุยข้ามประเทศกันเพียงได้ไม่กี่นาที   
ในเวลาถัดมาอีกปี ผมก็ไปร่วมโครงการนี้ของรร.อีก เพราะอยากจะได้พบเธออีก ในตอนนั้นคิดอยู่แล้วว่า ไปแค่เวลาสั้นๆ เวลาได้พบกันคงไม่มากแต่จะน้อยแค่ไหนก็ช่าง แต่ดูชะตาจะคลาดกัน ช่วงที่ไปเป็นช่วงใกล้สอบเอนทรานซ์ของญี่ปุ่น ทำให้นร.ชั้นนั้นส่วนหนึ่งอยู่บ้านอ่านหนังสือกันจึงได้แต่โทรคุยกันทางโทรศัพท์ ตอนนั้นได้บอกสัญญาว่า อีก ๗ ปีจะกลับมาหา เพราะตอนนั้นคงเรียนจบทำงานแล้ว และเพราะต้องรักษาคำพูดทำให้ผมไม่คิดจะคบใครเลย ๗ ปี กว่าจะรู้สึกรักสาวอื่นอีกทีก็เกือบจะจบมหาลัย (ฮา)

ช่วง ๗ ปีนี้ก็เป็นปีที่ทำอะไรซื่อๆตรงๆดี 
ตอนม. ๖ช่วงปัจฉิมนิเทศน์ของรร.ผม ตอนว่างๆก็นั่งเก็บหอยทับทิม หอยเล็กที่สีสันและลวดลายสวยมาใส่โถแก้วส่งเป็นของขวัญให้เธอที่ญี่ปุ่น เคยส่งจดหมายคุยกันอยู่ ตอนรอจดหมายจากอีกฝ่ายนี่ ใจก็รอร้อรอว่าเมื่อไหร่บุรุษไปรษณีย์จะเอาจดหมายมาสักที (ฮา)
ในตอนหลังได้ข่าวว่า เธอมีคนรักและมีชีวิตที่แสนสุข ผมก็ยินดีไปด้วย 
มาวันนี้พอดีตรงกับวันเกิดของเธอจึงอยากเขียนให้แก่ความรู้สึก ความปรารถนาดีในช่วงวัยรุ่นสักหน่อย

คนเราถึงจะไม่ได้เป็นคนรักกัน แต่สายสัมพันธ์คนเราก็ยังต่อเชื่อมกันไปต่อได้ คำเรียกความสัมพันธ์ เพื่อน น้อง แฟน ฯลฯ เป็นแค่ข้อตกลงทางสังคม คนเราอาจโกหก หรือบ่ายเบี่ยงกันได้ แต่สายสัมพันธ์ที่คนเราได้ผูกพันในใจ เราอาจผูกปมมันแน่นกว่าเดิม ดึงมันให้ขาด อันนี้คงไม่อาจโกหกกันได้
สำหรับผม คิดว่าการมีชีวิตอยู่โดยไม่ต้องตัดสายใยผูกพันกับใคร มันเป็นเรื่องวิเศษเรื่องหนึ่งในชีวิต

ในวันนี้ก็ สุขสันต์วันเกิดครับ คุณเพื่อนยาก ^^

Comment

Comment:

Tweet

เป็นเรื่องในอดีตที่น่าจดจำbig smile

#3 By nancy (103.7.57.18|124.120.205.130) on 2013-03-15 14:16

^^ ความรักสวยงาม และน่าจำจดเสมอครับ
เมื่ออาจจะสมหวัง หรือ ผิดหวังบ้าง
บางเราเลือกที่จะจดจำครับ big smile big smile big smile
Hot! Hot! Hot! Hot!

#2 By แสนไกร on 2013-03-04 09:35

อ่านแล้วอมยิ้มเลยครับ เป็นเรื่องราวที่น่ารักมากเลย
ถึงจะไม่ได้สมหวังแต่ก็สวยงามsurprised smile Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By stamp on 2013-03-01 21:07